BUỔI LỄ XUẤT CẢNH CỦA CÁC THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN

  14/12/2018

BUỔI LỄ XUẤT CẢNH CỦA CÁC THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN

            がんばろう(Cố gắng lên)

            がんばろう(Cố gắng lên)

          Đó là những lời chúng tôi luôn dành cho nhau trong những buổi lễ như hôm nay. Như thường lệ trước mỗi đợt học viên bay sang Nhật Bản, Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo cùng với Công ty TNHH PN Toàn Cầu lại long trọng tổ chức “LỄ XUẤT CẢNH” cho các học viên.

          Đã nhiều buổi lễ như vậy diễn ra nhưng mỗi lần lại đem đến cho các học viên và chúng tôi những cảm giác khác nhau thật khó diễn tả thành lời. Mở đầu phần nghi thức chung khi MC rõng rạc hô to “Nghiêm nhìn cờ Chào” cả hội trường trang nghiêm, tĩnh lặng.

Ảnh: MC mở đầu buổi lễ

          Tiếp theo màn chào cờ, hát Quốc ca,  Tiến sĩ  Nguyễn Duy Hưng –Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo lên có đôi lời nhắn nhủ gửi đến toàn thể các học viên.

Ảnh: Thầy Nguyễn Duy Hưng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

          Những lời căn dặn từ thầy Hiệu trưởng như lời của người cha gửi đến các con khiến chúng tôi có cảm giác đây là một gia đình lớn vậy, cảm giác đó thật không dễ để có được từ bất kỳ nơi đâu. Có lẽ cũng vì thế mà các bậc phụ huynh đến với buổi lễ như vững niềm tin hơn vào tương lai của những người con sắp rời vòng tay Bố mẹ. Một bậc phụ huynh thay mặt cho các quý phụ huynh đến dự buổi lễ xuất cảnh đã phát biểu cảm nghĩ: “Chúng tôi ở quê ra trăm  sự nhờ các thầy các cô giúp đỡ, các cháu  còn trẻ con mong các thầy cô và Công ty chỉ bảo thêm. Các con sang đó phải nghe lời các bác lãnh đạo Công ty Nhật Bản, chăm chỉ làm việc để khi kết thúc Hợp đồng về với gia đình”. Không khí lúc đó khiến nhiều bạn không kìm nổi nước mắt.

 

Ảnh: Phụ huynh lên phát biểu

Ảnh: Chùm ảnh cảm xúc của các học viên

          Và phần quan trọng nhất của buổi lễ là màn tuyên hệ của các học viên. Điều đó thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ của các bạn trước khi sang Nhật Bản làm việc. Sang một môi trường mới sẽ có rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng với sức trẻ, sự nhiệt huyết, khát khao thay đổi bản thân… hy vọng các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

Ảnh: Học viên Nguyễn Viết Đạt – Thực tập sinh

          Bầu không khí xúc động nhanh chóng qua đi bởi những tiết mục văn nghệ biểu diễn vui tươi, sôi động của các bạn học viên, học sinh - sinh viên của Nhà  trường. Từ hát, múa cho đến những phần trình diễn tài năng tất cả đều vô cùng đặc sắc. Chính những điều đó đã tạo nên một gia đình PN Toàn Cầu gắn kết.

Ảnh: Những cảm xúc khác nhau trong buổi lễ

Buổi lễ kết thúc trả lại căn phòng tĩnh mịch cùng những dư âm của một buổi lễ XUẤT CẢNH đầy cảm xúc.

Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Tin tức mới

XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO - VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ!

XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO - VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ!

Cuộc sống luôn được tạo hóa sắp đặt một cách hoàn mỹ trong quá trình mà thượng đề tạo ra số phận cho mỗi con người. Họ sinh ra ở đâu? sinh ra như thế nào? Bố mẹ họ là ai? Họ có hình hài ra sao? Tất cả những điều đó sẽ được trả lời bởi đấng hóa công.

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Để lại email nhận thông tin mới nhất!

Fanpage