CẢM XÚC NGÀY RA TRƯỜNG

Trong nhữn ngày trọng đại này, rất hân hạnh được thay mặt tất cả các bạn sinh viên sắp ra trường, Em xin gửi tới các quí vị lời chúc sức khỏe và lời biết ơn sâu sắc nhất.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo!

“Nên thợ nên thầy vì có học. No ăn, ấm  mặc bởi hay làm”.

Muốn có  trình độ chuyên môn cao hơn, muốn có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng hơn  nhằm phục vụ cho nghề nghiệp của bản thân là ý thức của mọi người, qua tìm hiểu Trường  CAO ĐẲNG NGHỀTRẦN HƯNG ĐẠO là một ngôi trường  phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đã để lại ấn tượng tốt đối với mọi người . Trường CAO ĐẲNG NGHỀ TRẦN HƯNG ĐẠO , có một đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, chăm sóc dạy dỗ tận tình cho sinh viên. Tất cả những điều đó khiến chúng em luôn khao khát và có nguyện vọng trở thành sinh viên của trường.

Kể từ ngày bước chân tới lớp, sinh viên chúng em  được học tập, được đào tạo, và được rèn luyện tại trường. Chúng em được rất nhiều ưu ái, quan tâm của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, Các tổ chức, các phòng ban, nhất là được các thầy giáo, các cô giáo   tận tình giảng dạy.  Tiền nhân nói chẳng sai: không thầy đố mày làm nên .

Sinh viên chúng em có được nền tảng tri thức chắc chắn, có được trình độ chuyên môn sâu, có được kỹ năng nghề giỏi như hiện nay, là nhờ công lao dạy bảo tận tình trong nhiều năm học của các thầy, các cô chúng em biết rằng, cuộc sống của các  thầy, các cô lúc này tuy còn nhiều khó khăn nhưng các thầy các cô đã chẳng quản đường xá xa xôi, chẳng quản nắng mưa,  ngày thì  lặn lội tới trường  giảng dạy. Đêm thì miệt mài bên những  trang giáo án. Để cho mỗi bài giảng ngày một hoàn thiện hơn, ngày một đầy đủ hơn, ngày một  nhiều tri thức mới hơn. Và xúc động biết bao những người thầy, những người cô tuy  đầu đã điểm bạc, mắt đã mờ, chân đã mỏi nhưng  tất cả vì học sinh thân yêu.  Chúng em chẳng bao giờ quên được:

Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi,

Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng,

Có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy,

Em yêu phút giây này, Thầy em tóc như bạc thêm

Bạc thêm vì bụi phấn, để cho em bài học hay.

Mai sau lớn nên người, Làm sao có thể nào quên,

Ngày xưa thầy dạy dỗ, khi em tuổi còn xanh.

Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà Thầy Cô dành cho những  học trò, chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường  nào. Những tri thức và những bài học về cuộc sống mà Thầy Cô truyền dạy cho chúng em  hôm nay, sẽ mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em bước vào đời.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo! Kỳ thi tốt nghiệp là một kỳ thi quan trọng đối với  chúng em, đó là thước  đo đánh giá cả một quá trình học tâp, là điều kiện để hoàn thành khóa học, vì vậy bản thân em và các bạn trong thời gian qua ,rất nỗ lực cùng với sự dạy dỗ tận tình  của quý thấy cô,trong kỳ thi tốt nghiệp này  chúng em mong rằng thầy hiệu trưởng  và quý thấy cô giáo sẽ tạo điều kiện  giúp đỡ cho chúng em về  mọi măt để chúng em có kết quả cao trong kỳ thi sắp tới, bản thân chúng em xin hứa luôn học tập trau dồi kiến thức, tu dưỡng đạo đức  tay nghề để trở thành người nội trợ tài năng,  vừa có tài vừa có đức phục vụ cho xã hội và người thân. Sau kỳ thi tốt nghiệp, khi ấy chúng lại phải dã từ mái trường thân yêu này.Tình thầy trò thiêng liêng, tình bạn bè thắm thiết, và cả những nỗi niềm rung động riêng về ngồi trường thân yêu này.chúng em lại, trở về với tổ ấm nho nhỏ của riêng mình. về đơn vị công tác trên mọi nẻo đường, trên mọi miền quê của Tổ quốc Việt nam . Nhưng:

Dù đi muôn nẻo dặm đường,

Xa xôi vẫn nhớ giảng đường hôm nay.

Việc đời dù có đổi thay,

Hoa này cùng với người này không quên.

Cuối cùng em xin kính chúc thầy hiệu trưởng, Ban lãnh đạo nhà trường, quý Thầy Cô thật nhiều sức khỏe,  hạnh phúc và thành đạt. Chúc cho Trường của chúng ta ngày càng phát triển là điểm hẹn của trí tuệ, là nơi tạo dựng tương lai cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Lớp trưởng : Trần Thị Hà