CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Điều đó đã được  Hội nghị Công đoàn Giáo dục Quốc tế gồm 57 nước  trong đó có Việt Nam tổ chức tại Vacsava (Ba Lan) quyết định lấy ngày 20 - 11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo. Khó có thể tính được công lao của các thế hệ nhà giáo đối với lịch sử, với đất nước và cũng không có ngòi bút nào diễn tả hết được tấm lòng cao thượng, tâm hồn trong sáng, cốt cách thanh cao, khí phách không bao giờ lay chuyển được trước cám dỗ của tiền tài danh vọng đối với các nhà giáo. Đó là các tấm gương: Nhà giáo tiền bối Chu Văn An (1292-1356) tài năm đức độ sáng ngời. Nguyễn Bỉnh Khiêm (1419-1585) hiểu sâu biết rộng trong mọi lĩnh vực, là nhà tiên

chi thời cuộc nổi tiếng… Nối tiếp các nhà giáo Võ Trường Toàn - Người đã khước từ lời mời ra làm quan của Triều đình Huế...Cao Bá Quát khởi nghĩa chống lại triều đình. Nhà giáo - Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu  đã dùng ngòi bút của mình làm vũ khí chiến đấu:

“Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”

Với tinh thần "tôn sư trọng đạo", thiết thực Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo xin thông báo Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm hướng tới ngày tri ân công lao của các thầy cô giáo. Nhằm tạo ra không khí thi đua, phấn khởi và góp phần tạo nên một ngày hội vô cùng ý nghĩa với các thế hệ thầy cô giáo.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

- Căn cứ Kế hoạch năm học 2013 – 2014 của Trường CĐN Trần Hưng Đạo.

- Căn cứ Kế hoạch hoạt động của Ban chấp hành Đoàn trường năm 2013.

Trường Cao đẳng Trần Hưng Đạo thông báo Kế hoạch tổ chức các hoạt động Hội diễn, hội thao năm học 2013 – 2014 như sau:

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề

- Tạo không khí phấn khởi, tinh thần đoàn kết, giao lưu và rèn luyện thể chất đối với HSSV

- Tạo hứng thú cho Đoàn viên, sinh viên trong trường.

- Hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

2. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG (Có kế hoạch cụ thể kèm theo)

2.1. HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC ĐOÀN VIÊN, SINH VIÊN

- Tổ chức thường xuyên các buổi phát thanh vào buổi sáng (07h15), buổi chiều (13h15).

- Phát một số bài hát truyền thống, Các bài hát về thầy cô giáo, các bài hát ca ngợi tình thầy trò, bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu          quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi…

2.2. HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CỦA CÁC CHI ĐOÀN

2.2.1. Thi các giải thể thao

a. Giải Bóng đá:

Quy mô: Gồm 5 chi đoàn: TKĐH 02, CNTT 04, DLKS 02, DLKS 03, K06.

Hình thức: Tổ chức thi đấu giữa các chi đoàn bằng hình thức đấu vòng tròn tính điểm.

(Lịch thi đấu và bốc thăm chia đội sẽ thông báo cụ thể)

Cơ cấu giải thưởng:        01 giải Nhất: Qùa tặng và cờ lưu niệm

01 giải Nhì: Qùa tặng và cờ lưu niệm

01 giải Ba: Qùa tặng và cờ lưu niệm

Thời gian triển khai: Từ ngày 11/11 tới ngày 18/11.

b. Giao hữu cầu lông:

Quy mô: Gồm chi đoàn:  KTDN 04, TKĐH 02, CNTT 04, DLKS 02, DLKS 03,K06, CĐGV

Hình thức: Đôi nam nữ (Các chi đoàn không có nữ có thể mượn Sv nữ các Chi đoàn khác trong trường)

Thời gian triển khai: Từ ngày 11/11 tới ngày 18/11.

3. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

Các chi đoàn nghiêm túc thực hiện các hoạt động trên theo đúng tinh thần kế hoạch.

Các hoạt động triển khai từ ngày 11/11 đến ngày 20/11, cao điểm là tuần từ 12/11 – 19/11.