TƯ VẤN TUYỂN SINH 2016

Câu 1:  Học sinh nộp hồ sơ vào học tại trường. Vậy khả năng trúng tuyển có cao không

(https://www.facebook.com/tinhnghich.thocon.75)

Trả lời: Trường xét theo chỉ tiêu từ trên xuống, sau 03 ngày nộp hồ sơ sẽ có kết quả xét tuyển vì thế bạn nộp hồ sơ sớm sẽ có lợi thế hơn, thông thường khoảng 70 - 80% thí sinh có học lực trung bình, không bị các điểm liệt, thì có khả năng trúng tuyển cao.

Câu 2: Trường mình hiện đang đào tạo các ngành nghề nào ạ? (Facebook: Phạm Thanh Bình)

Trả lời: Hiện tại trường đang có 2 mảng nghề dạy chuyên sâu: Dịch vụ và Kỹ thuật

* Về Dịch vụ:

-  Quản trị du lịch, khách sạn

-  Nấu ăn

-  Pha chế đồ uống

-  Kỹ thuật làm bánh

-  Thiết kế tóc

* Về Kỹ thuật:

-  Tin học văn phòng

-  Thiết kế đồ họa

-  Kỹ thuật lắp ráp máy tính

-  Lập trình máy tính

IMG 6489

Câu 3: Quy định ngoại hình đối với các ngành về du lịch, nếu không đạt, thì sau khi học xong có xin được việc làm được hay không? (Em Đặng Thị Thùy Dung – THPT Lạng Giang 3, Bắc Giang)

Trả lời: Theo các chuyên gia tuyển dụng tại các công ty du lịch, ngoại hình không phải là yếu tố quyết định giúp trong việc tuyển dụng các bạn vào làm việc mà đó chính là kỹ năng làm việc và tiếng anh. Hơn nữa, trong ngành Khách sạn - Nhà hàng và các công ty du lịch chỉ có vài vị trí cần yêu cầu ngoại hình như lễ tân, hostess trong khi đó trong đơn vị kinh doanh cần rất nhiều các vị trí cần kỹ năng làm việc và tiếng anh như nhân viên chăm sóc khách hàng, điều hành, nhân viên bộ phận phòng, khối văn phòng, kỹ thuật... Hơn nữa, trong chương trình đào tạo tại trường sẽ có môn như kỹ năng giao tiếp, môn giao tế sẽ dạy cho các bạn cách thay đổi từ kiểu tóc, các trang điểm, phong thái khi nói chuyện ... sẽ giúp các bạn trở nên duyên dáng và thu hút trong ánh mắt của người đối diện.Vì vậy các bạn dù chưa có ngoại hình nhưng hãy tự tin cùng trường Cao đẳng  nghề Trần Hưng Đạo thay đổi để sẵn sàng đón nhận một công việc ổn định và một tương lai tươi sáng.

Câu 4: Em đã hoàn tất chương trình 12, nhưng thi thiếu điểm tốt nghiệp, vậy em có đủ điều kiện xét tuyển vào trường không? Nếu có thì có kèm theo điều kiện gì?

(Em Phan Mạnh Hoàng – THPT Diêm Điền, Thái Bình)

Trả lời: Trường có xét tuyển 2 hệ: Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề

Đối với hệ Cao đẳng nghề: Trường xét điểm học bạ lớp 12 và tốt nghiệp THPT

Đối với hệ Trung cấp nghề: Trường xét điểm học bạ lớp 12

Lưu ý: Các thí sinh hoàn tất chương trình 12 phải bổ sung bằng tốt nghiệp THPT trong quá trình theo học hệ TCN tại trường.

Câu 5: Trường hợp em ở xa muốn nộp hồ sơ về trường thì phải làm cách nào? Phí xét tuyển là bao nhiêu? (Ma Thị Linh – Lớp 12C4 – THPT ATK Tân Trào, Tuyên Quang)
Trả lời:

Các bạn ở xa có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện hoặc xe khách lên cho hội đồng tuyển sinh nhà trường.

Phí xét tuyển 50.000/hồ sơ

Câu 6: Thời gian học tại trường có những ca học nào? Học viên được tự do chọn ca học không?
Trả lời:

- Thời gian học tại trường:

Có 2 buổi: Ca sáng: 7h30  – 11h30

Ca chiều: 13h00 – 17h00

- Sinh viên học theo thời khóa biểu hàng tuần do trường sắp xếp.
- Sinh viên không được tự do chọn ca học tại trường. Tất cả lịch học do Khoa chuyên môn sắp xếp.

MG 9651

Câu 7: Trường có cấp học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên có thành tích xuất sắc không?
Trả lời: Hiện tại trường có cấp học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên các khóa dài hạn và ngắn hạn có thành tích xuất sắc
 Câu 8: Trường có bao nhiêu cơ sở học chính thức? Vậy sinh viên có quyền chọn lựa cơ sở học không?
Trả lời:

Trường CĐN Nghề Trần Hưng Đạo có cơ sở chính tọa lạc tại số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngoài ra trường cũng mở nhiều lớp dạy ngay tại các địa phương như: Ninh Bình, Bắc Giang, Sơn La, Hà Nội, Phú Thọ.

Sinh viên không có quyền chọn lựa cơ sở để đăng ký học tập tại trường. Thông thường thời gian học nhiều nhất tại cơ sở chính.

Câu 9: Hệ Sơ cấp nghề học xong học viên được cấp bằng hay cấp chứng chỉ?
Trả lời:

- Sơ cấp nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề do Bộ LĐTB&XH cấp.
Câu 10: Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường thế nào? Trường có hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong quá trình học cũng như sau khi ra trường không?
Trả lời: Đa số sinh viên sau khi ra trường đều tìm được một việc làm tốt phù hợp với chuyên môn.  Nhà trường đang liên kết với nhiều doanh nghiệp và các nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội để hỗ trợ và cam kết giới thiệu việc làm tới sinh viên sau tốt nghiệp. Ngay trong quá trình đi học, sinh viên cũng được hỗ trợ tìm việc làm thêm tại các nhà hàng khách sạn lớn ở Hà Nội.
Trường còn thường xuyên tổ chức ngày hội tuyển dụng, là cơ hội để các bạn sinh viên có được một việc làm tốt ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.