HỌC NGHỀ - ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI RÕ RÀNG

  22/10/2018

Hiện nay đã có nhiều bạn trẻ đã tự ý thức và rút ra được nhiều bài học từ các thế hệ đàn anh đi trước về việc con đường đại học không phải duy nhất để thành công, đã có nhiều bạn suy nghĩ tích cực và cởi mở tư duy hơn, chủ động tham khảo đầu ra trước khi lựa chọn ngành nghề. Việc có một sự định hình về công việc một cách rõ ràng và có thu nhập tốt.

hoanh-anh-tuan

Ngô Anh Tuấn, chia sẻ về sự thành công của mình khi quyết tâm đi học nghề. Ảnh: TV

 

SỰ LỰA CHỌN BƯỚC NGOẶC SỐ PHẬN

Ngô Anh Tuấn dù mới bước sang tuổi 27 nhưng đã là ông chủ của một của hàng Fast food trên phố Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình, Hà Nội). Ít ai biết rằng Tuấn đã từng có một quá khứ khó khăn xuất thân từ một gia đình nghèo khó, nhưng bằng ý chí nghị lực của mình Tuấn đã vươn lên tất cả để có được thành quả như ngày hôm nay

Tuấn chia sẻ “Khi em tốt nghiệp THPT tâm trạng em rất vui mừng và phấn khởi nhưng cùng với đó là sự lo lắng về tương lai của mình, khi đó em rất phân vân giữa việc đăng ký vào Đại Học hay đi học nghề. Sau những ngày đắn đo và suy nghĩ em đã quyết tâm đi học nghề về khách sạn nhà hàng. Sau 3 năm theo học em đã tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu và đặc biết hơn em đã có một tay nghề vững chắc trong tay.

Khi ra trường em được giới thiệu việc làm luôn cho một khách sạn 3 sao với một mức lương không nhỏ so với các bạn sinh viên mới ra trường. Bước ngoặc lớn nhất với em là cuối năm 2015 khi đã trưởng thành hơn và cũng tích lũy được một số tiền cùng với sự hỗ trợ của gia đình. Em quyết định xin thôi việc tại khách sạn và mở cửa hàng riêng về đồ ăn nhanh, trong quá trình hoạt động em đã gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng bằng những kiến thức em học được tại trường nghề và thời gian làm tại khách sạn em và cộng sự của em đã vượt qua được. Đến nay nhà hàng đang phát triển rất tốt cũng như em có một cuộc sống dư giả và thoải mái hơn.

Đến bây em cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đã làm và vượt qua được, em nghĩ mình đã lựa chọn đúng đắn khi đi học nghề đã giúp em trưởng thành hơn và tích lũy được những kinh nghiệm hơn mà ở nhiều bạn trẻ chắc chắn rất khó có cơ hộ trải nghiệm”

Em có điều gì nhắn nhủ với các bạn trẻ đang đứng trước lựa chọn về ngành nghề không?

“Em nghĩ các bạn trẻ bây giờ cũng rất là thông minh và sáng suốt trọng việc lựa chọn ngành nghề đối với bản thân em, em chỉ tâm niệm một điều hãy lựa chọn ngành nghề mà bản thân mình cảm thấy mình có thể sống chết với nó, dù có như thế nào cũng không được chùn bước hãy làm việc với bằng cả trái tim và trí óc của mình”

Cảm ơn Tuấn vì buổi chia sẻ ngày hôm nay

Dream-job

 

SỐNG VÀ LÀM VIỆC CHO BẢN THÂN CHO GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Nhiều bạn trẻ đang rơi và trạng thái mông lung không định hướng  rõ ràng về nghề nghiệp khi tốt nghiệp là một điều thật tồi tệ và khủng khiếp nó kéo theo rất nhiều hệ lụy trước hết là cho bản thân rồi gia đình và xã hội.

Chúng ta phải luôn đặt ra câu hỏi cho bản thân phải đặt thử thách cho chính mình và những quyết định đúng đắn sẽ thay đổi tất cả, thực tế hơn bao giờ hết là câu chuyện của bạn Tuấn ở trên, hãy bắt tay vào thực hiện từ ngày hôm nay thành công sẽ không đến nếu bạn chỉ ngồi đó và chờ đợi may mắn đến với mình, hãy làm việc và cống hiến giá trị bản thân sẽ được công nhận xã hội sẽ cho bạn tât cả.

>> Tags: học nghề  chọn nghề  định hướng nghề nghiệp

 

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Để lại email nhận thông tin mới nhất!

Fanpage