LỊCH THI THPT QUỐC GIA 2018

  04/06/2018

Sang tháng 6 cũng là thời điểm ôn thi nước rút, hoàn thiện kiến thức giai đoạn cuối của các thí sinh thi THPT quốc gia năm nay. Trong Công văn số 991/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia 2018 đã nêu chi tiết lịch thi năm nay vào khoảng thời gian cuối tháng 6.

Giống như kỳ thi năm ngoái, năm nay vẫn được tổ chức theo cách mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương, các điểm thi được bố trí đảm bảo tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp.

Về các môn thi, vẫn có 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (3 môn Lý, Hóa, Sinh) và tổ hợp Khoa học xã hội (3 môn Sử, Địa, GDCD). Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Với các thí sinh khối THPT, các em sẽ thi 4 bài để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội). Trong khi đó thí sinh khối Giáo dục thường xuyên không cần thi môn Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.

Thực tế kỳ thi THPT quốc gia cũng căng thẳng vì điểm các bài thi sẽ được sử dụng để xét tuyển Đại học, kỳ thi Đại học đầu tháng 7 hàng năm trước đây nay đã được gộp với kỳ thi tốt nghiệp và tổ chức vào cuối tháng 6. Bên dưới sẽ nhắc lại lịch thi cụ thể để thí sinh và người nhà thí sinh tiện cho việc tra cứu.

Lịch thi THPT quốc gia 2018 chính thức ngày nào?

Sáng 25/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ văn

Chiều 25/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 26/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

Chiều 26/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 27/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội

Về lịch thi cụ thể bao gồm khung giờ thi, chúng ta có thể xem dưới đây:

 

 

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Để lại email nhận thông tin mới nhất!

Fanpage