NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUY CƠ ĐÓNG CỬA 2018

  17/10/2018

Trải qua kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhiều trường ĐH rơi vào tình trạng không tuyển được sinh viên và đứng trước nguy cơ đóng cửa.

 

hinh-anh-tuyen-sinh

Nhiều trường ĐH, CĐ vẫn đang tiếp tục xét tuyển với hy vọng tìm được người học mới duy trì sự tồn tại của trường

Nhiều trường ĐH đã đi vào giảng dạy nhưng một số trường khác vẫn tích cực tuyển sinh. Một số trường lớn như “Đại Học Công Nghiệp Hà Nội” “Đại Học Mỏ Địa Chất” cũng thông báo thiếu chỉ tiêu trầm trọng hàng loạt các trường khác cũng gặp khó khăn tương tự như “Dân lập Hải Phòng, Công nghiệp Việt Hung, Hoa lưu Ninh Bình, Công nghiệp Đông Á”. Thực trạng tuyển sinh khó khăn đã xảy ra từ nhiều năm qua, nhưng đặc biệt năm 2018 lại khó khăn hơn cả. Trước đây chủ yếu là các trường ngoài công lập kêu, năm nay đã nhiều trường công lập phải lên tiếng. GS Vũ Văn Hóa nhận xét

Thạc sỹ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng trường CĐ bạch việt, nhìn nhận “với tình hình tuyển sinh chỉ đạt trên dưới chỉ đạt 50% chỉ tiêu như thế này”. Một số trường ĐH, CĐ ngoài công lập sẽ có nguy cơ đóng cửa ngành, thậm chí đóng cửa trường nếu như không có đủ tiềm lực để duy trì khi tuyển sinh không được, bắt buộc phải cắt giảm chỉ tiêu vì kinh phí chủ yếu từ ngồn học phí”  

 

hinh-anh-lop-hoc

Lớp học trống vì không có sinh viên đăng ký học

Theo thống kê của Bộ, từ năm 2007 – 2013 , cả nước có tới 133 trường được thành lập thì có tới 108 trường được nâng cấp. Trong tháng 03/2014 , Bộ có công văn thông báo dừng tiếp nhận  hồ sơ. Đề nghị nâng cấp và thành lập trường mới nhưng vẫn xem xét báo cáo đề xuất trình thủ tướng chính phủ xử lý đối với những hồ sơ nâng cấp và thành lập mới các trường ĐH, CĐ đã gửi về bộ trước lúc ban hàng công văn này

Chẳng hặn, Tỉnh Đồng Nai chỉ bằng dân số chỉ bằng một quận của TP.HCM. Tuy nhiên trong vòng vài năm trở lại đây hàng loạt các trường ĐH, CĐ đã được nâng cấp, dẫ đến chuyển chỉ riêng tỉnh này đã có tới 5 trường ĐH, 3 trường CĐ. Vừa xa trung tâm, vừa bị chia sẻ tiến sỹ, các trường ĐH ở đây đều không tuyển đủ chỉ tiêu.

hoang atuan ashcahco co anh nhuâ cscscscscs

 

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Để lại email nhận thông tin mới nhất!

Fanpage