TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP ĐẦU XUÂN 2019

  18/02/2019

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP ĐẦU XUÂN 2019


          Hòa chung với không khí hân hoan, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân đón một năm 2019 với những hy vọng và niềm tin vào một năm đầy ắp thành công. Trường Cao đẳng Trần Hưng Đạo có một ngày làm việc cùng trường THCS Mỹ Đình 1 về tư vấn giới thiệu các chương trình đào tạo cũng như tư vấn hướng nghiệp cho học sinh toàn trường.

Ảnh: Trường THCS Mỹ Đình1

          Trong những năm gần đây vấn đề hướng nghiệp, học nghề cho học sinh là vấn đề được xã hội vô cùng quan tâm. Bởi đây đang là giai đoạn đất nước chuyển mình hội nhập sâu rộng với các nước trên Thế Giới. Do đó một công việc phù hợp, đem lại thu nhập tốt cho người lao động đặc biệt là các bạn trẻ vô cùng quan trọng. Giải quyết bài toán đó chính là giải quyết được bài toán về sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội vì nếu chỉ giải quyết được một mặt thì đất nước cũng không thể trở nền vững mạnh.

          Trong đó một bộ phận không nhỏ các học sinh tốt nghiệp THCS (học hết lớp 9) phù hợp với học nghề để trở thành lực lượng lao động tay nghề cao phục vụ cho kinh tế Công nghiệp, Dịch vụ hơn so với học Văn hóa phổ thông. Vì vậy trong kỳ họp mới đây của Chính phủ “Chương trình 9+” đã được thông qua cho học sinh tốt nghiệp cấp II (THCS). Nẵm vững Chủ trương đó Trường Cao đẳng Trần Hưng Đạo đã phối hợp với Trường THCS Mỹ Đình 1 tiến hành giới thiệu về phân luồng học sinh cũng như giới thiệu về chương trình 9+, tư vấn hướng nghiệp để học sinh có cái nhìn rõ nhất, chân thực nhất về thị trường việc làm hiện nay. Đồng thời các em còn được thực hành với nghề Pha chế đồ uống cũng như cắt tỉa trang trí các món ăn tạo nên một bầu không khí sôi nổi cho buổi tư vấn.

Ảnh: Học sinh thực hành pha chế

Ảnh: Học sinh lên thực hành

Ảnh: Sản phẩm trang trí của học sinh và món ăn

          Rất vui khi trường Cao đẳng Trần Hưng Đạo nhận được sự quan tâm đón nhận nhiệt tình từ phía các em học sinh cùng Cán bộ Công nhân viên, các thầy giáo, cô giáo Nhà trường. Đó là nguồn khích lệ tinh thần vô cùng đặc biệt dành cho chúng tôi những người đang được giao phó trọng trách đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Thân ái!


Cao đẳng Trần Hưng Đạo

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Để lại email nhận thông tin mới nhất!

Fanpage